TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Mã kiểm tra:
Bản đồ trực tuyến
TT ITA
Sở Khoa học công nghệ, Sở Xây dựng và Công ty Cổ phần phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng lò nung gạch liên tục tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại thị trấn Phù Mỹ, với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị chức năng và hơn 50 chủ doanh nghiệp và cơ sở sản xuất gạch ngói trong tỉnh.

Lò gạch nung liên tục kiểu đứng

Tại Hội thảo, Công ty Biffa đã giới thiệu hai kiểu lò nung tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường được thực hiện thử nghiệm thành công tại Công ty Biffa gồm: Lò nung liên tục kiểu đứng và lò nung liên tục kiểu nằm. Hai mô hình lò nung này đáp ứng và thỏa mãn các yếu tố về: chất lượng gạch đảm bảo tiêu chuẩn về độ nén, độ uốn, độ hút nước và mỹ thuật; tiết kiệm nhiên liệu bình quân từ 45-50% so với lò nung thủ công; lượng khí thải giảm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; quy mô vốn đầu tư (bình quân khoảng 650 triệu đồng/lò); phù hợp với quy mô sản xuất hộ, nhóm hộ gia đình; hiệu quả sản xuất cao; giải quyết được việc làm cho người lao động … Các ý kiến tại Hội thảo đều đánh giá cao phương án lò nung gạch liên tục của Công ty Biffa và khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn tỉnh nên áp dụng chuyển đổi các lò gạch nung bằng thủ công sang lò nung bằng công nghệ mới, nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh./.

C1_(Theo sxd.binhdinh.gov.vn)  (Cập nhật ngày 04-04-2012)